Saffron |
केशर हे जगातील महाग मसाल्यानपैकी एक गणलं जात . सर्वसाधारणपणे पदार्थाची
लज्जत वाढवण्यासाठी आपण केशराचा वापर करतो परंतु आरोग्याच्या दृष्टीनेही
केशर अतिशय फायदेशीर आहे .
पचनशक्ती वाढवणे ,रक्त शुद्ध करणे ,त्वचाविकार नष्ट करणे तसेच निद्रानाश, कफ अशा
अनेक प्रकारच्या तक्रारी दूर करण्यासाठी केशराचा उपयोग होतो .
घरात गोड पदार्थ करताना केशराचा वापर केला नाही तर पदार्थ पूर्ण होत नाही .
परंतु अस उपयुक्त केशर खरच शुद्ध आहे कि नाही हे कस ओळखाल ?
आपण केशराच फुल पाहिलं तर त्यात आपल्याला दोन प्रकारचे पराग दिसतात .
काही लाल असतात तर काही पिवळे . शुध्द केशर म्हणजे त्या फुलातील लाल पराग
हे लाल पराग चवीला कडवट असतात आणि तोंडात टाकले तर जिभेचा रंग पिवळा होतो
बरेच वेळा केशरात आपल्याला भेसळ केलेली आढळते आणि असे केशर टिकत तर नाहीच
परंतु कालांतराने काळे पडते . खरतर शुद्ध केसर वर्षानुवर्ष टिकते आणि त्याचा रंगही टिकून
राहतो . तुम्हाला खर्या केसराची ओळख पटावी म्हणून पुढील विडीओ नक्की पहा .
शुध्द केशर , वेलची , अक्रोड , जर्दाळू , उत्तम दर्जाचे बदाम हवे असल्यास कृपया kshamaganesh@gmail.com वर संपर्क करा .
No comments:
Post a Comment